Flash “chết”, những nhà quảng cáo cũng lao đao

ihtml5
Banner Flash bị cả thế giới quay lưng
1 Tháng Mười Một, 2016
flash-va-html5
Tại sao HTML5 lại ưu việt hơn Flash?
1 Tháng Mười Một, 2016

Flash “chết”, những nhà quảng cáo cũng lao đao

Flash “chết”, những nhà quảng cáo cũng lao đao

Flash “chết”, những nhà quảng cáo cũng lao đao

Việc Flash bi đào thải không phải là điều bất ngờ nhưng ảnh hưởng của nó tới những người quảng cáo không phải là không có. Vốn dĩ những người quảng cáo đang quá quen thuộc với việc mọi hoạt động của mình đều dựa hoàn toàn vào các trình duyệt thông qua Flash. Nên khi phải bắt nhịp với cái mới khiến cho không ít người cảm thấy hoang mang.

Flash “chết”, những nhà quảng cáo cũng lao đao

Flash “chết”, những nhà quảng cáo cũng lao đao

Trong thời đại hoàng kim của Flash, lợi nhuận của các nhà quảng cáo song hành cùng với VPAID (tiêu chuẩn giúp kết nối nội dung quảng cáo với trình phát video trên web). Có nghĩa là, quảng cáo của bạn hoàn toàn bị phụ thuộc vào Flash. Nếu như các quảng cáo trên nền Flash bị loại bỏ khỏi hệ thống trình duyệt thì lơi nhuận của bạn cũng không còn. Điều đó cho thấy hạn chế của việc bị ràng buộc bởi một tầng trung gian. Nhưng khi sử dụng  HTML5, các nhà quảng cáo sẽ dễ dàng nhận thấy tiện ích khi được tiếp cận trực tiếp với người dùng internet và khách hàng của mình.

Phải chấp nhận một cái mới trong khi cái cũ vốn dĩ quá quen thuộc là điều không dễ dàng nhưng không phải là không thể. Vì nếu sớm bắt nhịp được với HTML5 và tận dụng được ưu điểm của nó thì nhà quảng cáo không chỉ tách mình khỏi thói quen quá cũ của Flash mà còn có thể đem về cho mình mức lợi nhuận cao nhất. Việc HTML5 thân thiện hơn so với Flash không chỉ mang lại sự thoải mái cho người dùng Internet mà còn khiến cho họ gắn bó hơn với trang web của bạn. Khi mà không bị bất kì một cản trở nào nữa, việc dùng các trình duyệt trên máy tính và các thiết bị di động sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Người dùng thích ứng rất nhanh với sự thay đổi mà HTML5 mang lại. Còn những người quảng cáo thì chẳng có lí do gì để không thay đổi và làm chiều lòng những thượng khách khó tính của mình.

Tới đây, Google sẽ loại bỏ các quảng cáo trên nền Flash ra khỏi hệ thống AdWrod. Nó cũng đồng nghĩa với việc Flash chấm dứt hoạt động hoàn toàn khi không bắt kịp xu thế phát triển và dần tụt hậu. Còn những nhà quảng cáo bắt buộc phải thích ứng nhanh để thích ứng với xu thế và trở thành kẻ chiến thắng nếu không muốn mình bị nhấn chìm cùng với Flash.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *