Banner Flash bị cả thế giới quay lưng

flash
Google hạ hỗ trợ Flash xuống mức thấp nhất
1 Tháng Mười Một, 2016
Flash “chết”, những nhà quảng cáo cũng lao đao
Flash “chết”, những nhà quảng cáo cũng lao đao
1 Tháng Mười Một, 2016

Banner Flash bị cả thế giới quay lưng

ihtml5

Lịch sử là một quá trình phát triển, khi cái cũ không còn đáp ứng được thì cái mới sẽ ra đời. Trong ngành công nghệ, khi HTML5 ra đời đã cho thấy điều đó. Vốn dĩ sự ra đời của HTML5 là để khắc phục những hạn chế của Flash nên việc HTML5 ngày càng chiếm ưu thế khi không yêu cầu plug-in khi sử dụng bất cứ hoạt động trình duyệt nào trên máy tính hay các thiết bị di động là điều dễ hiểu

Thay thế bằng HTML5

Thay thế bằng HTML5

Người đầu tiên quay lưng lại với Flash là Steve Jobs. Vào năm 2010, Apple quyết định dừng hỗ trợ Flash trên các thiết bị mà công ty này cung cấp như iPhone, iPad hay iPod. Việc Flash gây quá nhiều phiền phức cho người dùng trong khi hãng này hướng tới một hệ điều hành nhẹ nhàng và mượt mà là nguyên nhân dẫn đến quyết định trên. Flash đòi hỏi quá nhiều tài nguyên phần cứng của máy và khiến pin tụt nhanh hơn trong khi trình duyệt lại chậm.

Sau khi hệ điều hành iOs của Apple nói lời từ biệt với Flash thì Android là hệ điều hành tiếp theo chia tay với người tình nhiều tật xấu này. Phiên bản Androi 4.1 năm 2012 bắt đầu sử dụng HTML5 để thay thế cho Flash. Điều này cho thấy sự thay đổi để phù hợp với xu thế của những người làm web. Khi mà một thế giới mới đáp ứng được nhu cầu đồng bộ hóa trên cả nền web và thiết bị di động mở ra thì chẳng có lí do gì để không thay đổi. Không những trở thành những người tân tiến mà còn chiều lòng được khách hàng của mình.

flash

flash

Cho dù vẫn muốn níu kéo nhưng đến đầu năm 2015, Youtube cũng phải dứt tình với Flash vì quá nhiều nhược điểm và quay sang dùng HTML5. Sự việc hacker lợi dụng lỗ hổng bảo mật của Flash để tấn công mới đây được coi là một cú sốc lớn đối với những ai vẫn còn tin tưởng Flash. Và nó cũng là sự kiện đánh dấu Flash hoàn toàn bị thế chỗ bởi HTML5 khi các trình duyệt lớn là Firefox hay Chrome xem xét việc dừng hoàn toàn việc hỗ trợ Flash trong thời gian tới đây.

Từ những ông chủ lớn cho đến những trình duyệt phổ biến dừng các hoạt động hỗ trợ cho thấy việc Flash biến mất là điều chắc chắn. Những ưu điểm của HTML5 cần được lan truyền để đem đến một thế giới công nghệ thực sự “công nghệ”

 

3 Comments

 1. Quỳnh Tím nói:

  Trên di động của tôi khi truy cập vào một số trang thì xuất hiện cảnh báo trình duyệt, đó có phải là do đi động vẫn chưa thể cập nhật được HTML5 ko?

 2. thanhlongad nói:

  Chào Quỳnh
  Có thể là do banner bạn thấy không phải là banner html5 mà là banner đó dưới dạng Flash.
  Bạn vào máy tính kiểm tra thử xem nó có phải là html không nhé.

 3. Quỳnh Tím nói:

  À dạ, cái này là banner Flash. Cảm ơn ad.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *