Thay đổi thiết kế banner từ định dạng Flash sang HTML5

flash-va-html5
Tại sao HTML5 lại ưu việt hơn Flash?
1 Tháng Mười Một, 2016

Thay đổi thiết kế banner từ định dạng Flash sang HTML5

banner-html5

banner-html5

Sự ra đời của HTML5 với nhiều tiện ích và cải thiện hơn rất nhiều đã dẫn đến việc Flash bị đào thải. Từ các ông chủ lớn cho đến các trình duyệt phổ biến (Firefox, Chrome của Google…)đã và đang quay lưng lại với Flash_một người tình nhiều tật xấu. Cho nên những con người nhỏ bé như chúng ta chẳng có lí do gì để níu kéo định dạng Flash truyền thống mà không chuyển sang HTML5.

Banner html5 thích hợp cho mọi màn hình

Banner html5 thích hợp cho mọi màn hình

HTML5 đồng bộ hóa được tất cả các nội dung trên máy tính và thiết bị di động sử dụng nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau. Điều đó khiến cho HTML5 không tiêu tốn quá nhiều tài nguyên phần cứng và lượng tiêu thụ điện năng cũng ít đi, pin bị sụt chậm hơn, trình duyệt nhanh hơn.

Với HTML5 thì banner trên các thiết vị di động đều chạy mượt và rất ổn định. Khác hẳn so với Flash, các banner không chạy được trên các máy sử dụng hệ điều hành iOS hay Android. Mặt khác, HTML5 tương tác với khách hàng nhiều hơn, đặc biệt là nhóm khách hàng sử dụng di động_ nhóm khách hàng mà banner Flash không hướng tới được do không hỗ trợ.

Sự ưu việt hơn của HTML5 khiến các nhà quảng cáo phải thay đổi tư duy để bắt kịp xu thế nếu không muốn nâng cao hiệu quả truyền thông. Lựa chọn thay đổi thói quen sử dụng Flash làm banner bằng định dạng banner HTML5 để tiếp cận độc giả một các tối đa và tốt nhất chắc chắn sẽ không phải là một lựa chọn tồi.

Biên tập: Quỳnh Tím

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *